Món này dùng để tráng miệng vào mùa hè thì tuyệt vời luôn, chua nhẹ vị xoài, thơm mùi cốt dừa và đặc biệt là cái giòn giòn dai dai của rau câu làm các con thích mê. Cách làm thì vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu:

10g bột thạch Konyaku

50g đường

1 quả xoài chín cỡ lớn (khoảng 3-400 gram)

150ml nước cốt dừa

800ml nước lọc.

Thực hiện:

-Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Cho vào máy xay nhuyễn.

Bột thạch trộn đều với đường, chia làm 2 phần bằng nhau.

Làm thạch dừa: hòa 400ml nước lọc vàomột phần bột thạch đã trộn đường, đặt lên bếp đun sôi rồi cho 150ml nước cốt dừa vào đun sôi lại.

Rót hỗn hợp thạch vào cốc, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông. Nếu muốn hai lớp thạch chéo thì để nghiêng cốc như thế này:

Làm thạch xoài: phần bột thạch còn lại hòa với 400ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi. Sau khi hỗn hợp thạch sôi thì bắc xuống để nguội bớt (khoảng 5 phút), cho xoài xay vào trộn đều.

Rót hỗn hợp thạch xoài vào cốc thạch dừa ở trên, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi đông là được.