Mousse xoài:

Vị thơm, mát, ngậy, chua dịu, ăn một miếng vào thấy tan nơi đầu lưỡi và mát lịm cả người. Và điều quan trọng hơn cả là: Cực Kỳ Dễ Làm!

Nguyên liệu:

Phần đế bánh: sử dụng đế bánh gato cơ bản, không cần lạng mỏng

Phần mousse: (CT của chị Khai Tâm có chỉnh sủa do giảm bớt lượng mousse để bánh đỡ ngấy)

– 1 quả xoài khoảng 300g

– 50g đường

– 10ml mật ong

– 1 nhúm muối

– 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt nếu là xoài ngọt hoặc 5-10ml nếu là xoài chua

– 2 lá gelatine (5g)

– 20ml nước

– 100ml sữa chua có đường

– 5ml vani

– 120ml kem tươi đánh bông

Thực hiện:

Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm).  Lọc hỗn hợp qua rây. Nhớ bớt lại khoảng 20ml để làm phần jelly trên mặt bánh.

Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15′, vớt ra vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay chảy rồi trộn với hỗn hợp xoài.

Kem tươi cho vào ngăn đá khoảng 5′, sau đó lấy ra đánh bông.  Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

Ráp bánh:

Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên.  Cắt mica lót xung quanh thành khuôn.  Đặt đế bánh xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2h

Phần jelly phía trên (“mirror”):

– 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.

– 20ml sinh tố xoài + 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

– 70ml nước sôi

– 30g đường, tùy khẩu vị

Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều.  Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.  Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2h), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.  Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

Trang trí bằng hoa quả tươi theo mùa hoặc chocolate. Bánh dùng lạnh.

Một miếng cuối cùng nào:

Còn đây là bánh tặng SN con trai một bạn đồng nghiệp, trình bóp kem của mình đỡ dùi đục hơn một chút: