Đây là thịt bò nướng ăn kèm với khoai tây bỏ lò, nói cho oai thế thôi chứ đơn giản là nướng thịt ở tầng trên , nướng khoai ở tầng dưới cho mỡ thịt nó chảy xèo xèo ngấm vào khoai, vừa ngon lại vừa đỡ cháy lò:

Cách ướp thịt bò nướng này mình học được lần đầu tiên từ  chị H. cách đây cả chục năm rồi, nhớ hôm đó liên hoan phòng mình mới chỉ được chân phụ bếp bóc hành tỏi thôi. Này nhé: thịt bò thái miếng mỏng to bản ướp với sả, hành, tỏi băm nhỏ, trộn chung với dầu hào, đường, dầu vừng, tiêu rồi đậy kín để tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên; có thể nướng lò hoặc nướng vỉ điện đều ngon. Nhà mình ai cũng thích vị bò nướng kiểu này hơn là beef-steak kiểu Âu (có lẽ hơi giống vị bit-tet Bảo Lâm trên phố Bát Đàn chăng?)

Dùng kèm xalat dưa chuột, cà chua, dứa và bánh mì :

Dọn lên bàn thế này, có cả rượu vang và nến nữa nhé: