Cam Văn Giang độ này rộ lên nhiều quá, tuy không được ngọt như cam sành nhưng bù lại vị thơm, vỏ vàng đẹp và cành lá xanh tươi thật bắt mắt, nên mình  nghĩ ngay đến món thạch cam vốn đã ấp ủ từ lâu mà chưa có dịp thực hiện

Nguyên liệu:

-4 quả cam nhỏ (khoảng 1 kg), mình vắt được chừng 200 ml nước cam

-Bột thạch: 4g

-Nước lọc: 200 ml

-Đường: tùy khẩu vị và tùy vào độ chua của cam

Thực hiện:

Hòa tan bột thạch, đường và nước lọc rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay, đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Cam bổ theo dọc quả, vắt lấy nước cốt (nên lọc qua rây loại bỏ hết tép cam để thạch được mịn đẹp) rồi trộn lẫn vào hỗ hợp bột thạch ở trên. Lưu ý không đun nóng nước cam vì dễ làm cho thạch bị đắng.

Dùng thìa nạo sạch ruột của từng nửa quả cam , cố định trên cốc/bát  rồi đổ thạch cam vào đầy từng quả.

Xong, cho vào tủ lạnh chừng 1h cho thạch đông lại, lấy ra , dùng dao sắc bổ thành múi và măm măm thôi:

Thach cam là món tráng miệng đơn giản và dễ làm nhất mà mình được biết. Con mình hai đứa đều không thích ăn cam nhưng thạch cam thì lại là món khoái khẩu. Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cam quyện lẫn với mùi thơm thoang thoảng của vỏ cam thật hấp dẫn vô cùng!

Chợt thấy mùa hè đã bớt nóng đi nhiều lắm!