Lần đầu tiên làm kem bằng máy, hồi hộp ra phết, khai trương chiếc máy ngon bổ rẻ trị giá 490.000. Tìm tòi trên mạng thấy có công thức này, thử xem sao!

Nguyên liệu:

-100g dừa nạo khô
-300ml kem whipping
-300ml sữa tươi
-80g đường (mình giảm bớt đường so với CT gốc)
-3 lòng đỏ trứng
Thêm: dừa nạo khô rang vàng để ăn kèm

Thực hiện:

Rang dừa nạo trên chảo khô, đảo đều tay đến khi dừa vàng.

Đổ sữa tươi, đường và dừa đã rang khô vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi, khuấy đều. Tắt bếp để chừng 10 phút cho hỗn hợp thấm vị dừa.

Đánh tan lòng đỏ trứng. Rồi từ từ trộn hỗn hợp trên vào trứng, khuấy đều. Xong, bỏ hỗn hợp trên trở lại trong nồi đun thật nhỏ lửa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 5-6’). Cách thử: cho thìa vào hốn hợp, nhấc lên, thấy hỗn hợp bám dầy vào thìa là ổn. Ngâm hỗn hợp vào chậu nước cho nguội.

Whipping cream đánh bông mềm rồi  trộn nhẹ tay vào nồi sữa trứng dừa đã nguội ở trên.

Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ rồi đem ra đổ vào máy quay, lưu ý là bowl của máy làm kem phải để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 12 giờ trước đó :

Sau khi quay khoảng 30 phút:

Xúc thử lên xem nào, có vẻ đạt rồi đấy:

Chưa mua được dụng cụ múc kem, mình lấy tạm cái muôi canh để tác nghiệp:

Trông thiếu thẩm mỹ quá, nhưng ăn thì ngon tuyệt,

Hôm nào sẽ làm thử kem dừa không trứng để chụp ảnh nghệ thuật mí được!