Cuối tuần mình lại làm sữa chua cho con ăn hàng ngày, không rẻ nhưng chắc chắn là ngon hơn và đảm bảo an toàn hơn sữa chua mua ở ngoài.

Nguyên liệu : (cho 7 lọ dung tích khoảng 150ml)

-Sữa tươi : 1 lít

-Sữa đặc có đường: 150ml

-2 hộp sữa chua không đường để làm men, mình hay dùng loại có men Kefir của Vinamilk

Thực hiện:

-Đổ sữa tươi và sữa đặc vào xoong khấy đều, đun đến sôi nhẹ thì tắt bếp, ngâm xoong sữa vào chậu nước lạnh cho nguội bớt còn khoảng 40 độ C thì trộn đều 2 hộp sữa chua làm men vào.

-Múc vào các cốc thủy tinh đã tráng nước sôi sạch sẽ:

Chú ý hớt hết bọt khí bên trên thì thành phẩm sẽ không bị rỗ mặt

-Cho vào nồi ủ, đổ nước nóng già ngập đến cổ lọ rồi đậy chặt nắp lại ủ qua đêm là được .

 

 

e

 

Thanh pham day:

IMG_0011