Lâu lắm chả động đến cái máy làm bánh mì, nhân dịp trời mát lôi ra thử công thức bánh mì trắng (Amish White Bread) này xem sao:

Nguyên liệu: (Nguồn: Bếp Rùa)

– 235ml nước ấm

– 7g men nở

– 65g đường

– 5g muối

– 30g dầu ăn

– 410g bột làm bánh mỳ (Cái Cân)

Thực hiện:

Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại.  Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột.  Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.

Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.

Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.

Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C.  Cho bánh vào nướng 30′.

Trên đây là cách làm truyền thống, còn mình vì lười cán và đập bột nên cho tất cả nguyên liệu vào máy và chờ tiếng “bíp bíp” thì lấy ra cắt lát thôi: