Mình vừa sắm được chiếc khuôn bánh quy mới, sướng âm ỉ mấy hôm vì lại được chơi đồ hàng. Khuôn bánh đây, cả khuôn lẫn hình đều “from Kiwi site”:

Khuôn này gồm có hai phần: phần ring và phần lõi, khi ấn đồng thời cả hai phần khuôn xuống khối bột sẽ tào thành phần trũng nhỏ để bơm mứt vào. Trong tủ lạnh còn lọ mứt dâu đã lâu lắm chả đụng đến, thế là món ” jam tart cookies” nhân mứt dâu đã ra đời.  Công thức đây (Nguồn: Blog Mickey_bee):

Nguyên liệu:
210g bột mỳ đa dụng
85g đường bột
1 nhúm muối
110g bơ
1 trứng
Mứt dâu

Cách làm:
– Đánh bơ với đường cho nhuyễn, mềm, mịn.
– Thêm muối, trộn đều.
– Cho trứng vào, trộn đều.
– Rây bột vào, trộn đều.
– Vun bột thành 1 khối, bọc nilon, bỏ tủ lạnh nửa tiếng cho bột hơi cứng lại.
– Cán mỏng 3mm.
– Dùng cutter cắt tạo hình tuỳ thích.
– Phun mứt dâu lên phần trũng của cookies.
– Nướng 180 độ trong 15p.

Đây là bánh sau khi tạo hình chờ nướng:

Và đã nướng xong:

Một kiểu bên cửa sổ nào:

Vì em xinh nên phải tạo dáng thêm kiểu nữa: