Mùa vải đang chín rộ, nhưng ăn vải mãi cũng chán, thạch vải cũng nhàm rồi, mình lên mạng search được món mới từ trái vải tươi này để đổi vị, đó là Chè khúc bạch.

Nguyên liệu:

-250gr whipping cream

-250gr sữa tươi có đường

– 5gr bột thạch

– Vải tươi: tùy thích

– 200gr đường

– 500 ml nước

– 10ml tinh dầu hạnh nhân

– 25gr hạnh nhân lát

Thực hiện:

– Vải bóc vỏ bỏ hạt, giữ lạnh

– Nấu nước đường: 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.

– Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào lọ kín để giữ độ giòn.

– Làm tàu hũ hạnh nhân: Whipping cream + sữa tươi + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ và khấy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Cho bột thạch vào quấy đều, tắt bếp, cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn, để nguội. Dùng dao lượn sóng cắt tàu hũ thành viên nhỏ vừa ăn.

-Trộn tàu hũ hạnh nhân với vải, nước đường đã nấu, múc ra bát, ăn lạnh hoặc ăn với đá bào.

Đúng lúc này nhà lại hết hạnh nhân nên bát chè thiếu đi vị bùi béo của những lát hạnh nhân rang vàng rắc trên mặt nhưng không sao, vẫn ngon và mát lắm!

Ba bố con tranh nhau chan húp xì xoạt, trong khi vải để nguyên trong tủ lạnh  thì cả tuần chả ai nhòm ngó đến.Thế là thử nghiệm thành công thêm một món ngon khi đã chán ăn vải!