Món cá tẩm bột chiên nói riêng và các món chiên nói chung mình đã từng làm rất nhiều lần nhưng chưa thực sự ưng ý lắm, cho đến khi được một số chị em nhà  N-H WTT chia sẻ bí quyết để sao cho miếng cá mềm thơm bên trong mà lại giòn rụm bên ngoài, cộng thêm lớp bột bao ngoài vàng đều thật đẹp mắt. Cảm ơn các bạn nhiều lắm!

Nguyên liệu :

-Philê cá : 500 gram (mọi người hay dùng nhất là basa, lần này mình mới mua được ít cá đổng quéo-một loại cá biển của một bạn bên LCM làm thử  cũng khá ngon)

-Trứng gà: 2 quả đánh tan cả lòng trắng lòng đỏ

-Bột chiên giòn Aji quick: 1 gói

-Bột chiên xù: 1 gói

-Dầu ăn

-Gừng, thìa là, cà chua (để trang trí)

Thực hiện:

-Cá rửa sạch, thái miếng dài bằng ngón tay, ướp với nước gừng khoảng 20 phút cho hết tanh.

-Cho cá vào lò vi sóng quay cho chín sơ khoảng 80%

-Nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn-> nhúng vào trứng-> nhúng bột chiên xù. (Nếu thích lớp bột áo dày hơn thì lặp lại bước nhúng vào trứng-nhúng bột chiên xù lần hai).

-Chiên cá ngập trong dầu , lửa vừa phải, thấy lớp bột vàng đều thì vớt ra , để lên giấy thấm dầu.

-Gắp cá ra đĩa ,trang trí với cà chua và thìa là. Ăn nóng chấm tương ớt.

Có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm đều được

 

Còn một ít cá vụn mình vo viên lại thành viên tròn, chiên xong xiên vào que tre thế này bọn trẻ con rất khoái: