Bánh này mình học lỏm bên Baking challenge số 33,  thấy mọi người trả bài đẹp và hấp dẫn quá nên cũng bon chen làm thử. Host lần này là chị Huyenphan, công nhận là phần hướng dẫn của chị Huyền cực kỳ chi tiết và dễ hiểu, cảm ơn chị và em xin phép copy đường link ở đây để tiện tra cứu khi cần:

http://my.opera.com/Huyen-Phan/blog/show.dml/50178442

Đây là  hỗn hợp lòng trắng, lòng đỏ, bột sau khi trộn và bánh sau khi nướng và cuộn mứt dứa:

Thành phẩm đây, lần này mình ghép bánh bằng mousse- ring nên bánh hơi thấp một chút:

Cận cảnh hơn:

Mặt cắt đây:

Công nhận là bánh ngon, ăn mùa hè rất hợp, vị ngọt nhẹ, lẫn trong lớp kem chua dịu thỉnh thoảng lại gặp những miếng dứa giòn sật nên không bị ngán. Chỉ có một nhược điểm duy nhất là… quá nhiều công đoạn: làm mứt dứa, làm siro, rồi mới làm bánh và làm kem, nhưng kết quả cũng đáng với công sức bỏ ra! Chắc mỗi khi có thời gian rảnh mình sẽ làm lại bánh này nhiều lần nữa.