Hôm chủ nhật vừa rồi cả nhà đi BigC Long Biên chơi, thấy ớt chuông tươi ngon quá lại rẻ (35.000đ/kg) nên tiện tay mình nhặt mấy quả, định bụng về làm gà xiên nướng cho bọn trẻ. Nhưng trời này mà ngồi cạnh cái bếp nướng bốc khói nghi ngút thì cũng hơi ngại, nên món bò lúc lắc đã được thay thế. Món này chế biến cực kỳ đơn giản, cả thời gian chuẩn bị và nấu chỉ mất khoảng 10 phút (không kể thời gian ướp thịt).

* Nguyên liệu:

-Thịt bò thăn: 500g

– Hành tây:  1 củ

-Ớt chuông xanh, đỏ, cà chua: mỗi thứ 1 quả

-Dầu hào, dầu ăn, nước tương

-Gia vị, hạt nêm, tỏi

* Thực hiện:

-Thịt bò thái miếng vuông quân cờ, ướp với  dầu hào,  dầu ăn, nước tương, gia vị hạt nêm trộn đều, cho vào tủ lạnh chừng 20 phút cho ngấm.

-Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái miếng vuông, cà chua bổ miếng cau.

-Khi thịt đã ngấm cho 1 muỗng canh dầu vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm , bỏ thịt vào xào khoảng 1 phút, xúc ra.

-Dùng chảo vừa xào thịt, cho hành tây, ớt, cà chua vào, cho thêm chút gia vị, xào khoảng 3 phút cho chín vừa. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.

-Trút ra đĩa, ăn nóng với khoai tây chiên và cơm , có thể trộn đều cơm nóng với sốt cà chua cũng rất ngon mà lại có màu đỏ hồng bắt mắt. Vì bọn trẻ nhà mình không thích cơm trộn nên chỉ ăn cơm trắng thế này thôi:

Mỗi người một suất thế này, bảo sao không tăng cân cơ chứ! Tuy nhiên người cần được tẩm bổ nhất nhà lại cầm thìa gẩy gẩy từng miếng thịt ra, nũng nịu :” Con không ăn xịt bò đâu, chỉ ăn khoai tây chiên thôôôôôi” . Mẹ buồn 5 phút!