Món này mình đã ăn rất nhiều lần, hầu như trong bữa cỗ, bữa giỗ, bữa liên hoan nào từ bình dân đến cao cấp cũng đều có cả. Nhưng để lại ấn tượng nhất thì phải kể đến nhà hàng Đán Ngọc ở góc phố Hai Bà Trưng-Phan Chu Trinh, ngay cạnh hàng kem xôi nổi tiếng một thời.  Mà không chỉ có mình,  hầu như  ai đến ăn ở hàng này cũng đều gọi 2 món: một là nộm gà hoa chuối và hai là chim quay. Hôm nay mình bắt đầu thử sức với món nộm.
Nguyên liệu:
-Thịt gà (đùi): 300g
-Cà rốt: 1 củ
-Hoa chuối: 200g
-Hành tây: 1 củ (nguyên bản ở Đán Ngọc là ngó sen nhưng mình chưa tìm mua được nên tạm thời thay thế bằng hành tây)
-Đường, dấm, mắm, muối, tiêu, rau răm, rau mùi, thơm, tỏi, chanh, ớt, vừng vừa đủ.
Thực hiện:

Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp chút tiêu muối.

-Cà rốt thái sợi.

-Hành tây cũng thái sợi ngâm với chút đường và dấm.

-Hoa chuối thái nhỏ rửa sạch, vắt khô trộn với cà rốt.

-Trộn đều dấm, đường, tỏi băm, ớt thái nhỏ, muối, nước mắm, nước chanh, hạt nêm.

-Rưới đều lên hỗn hợp thịt gà, hoa chuối, cà rốt. Sau đó, cho rau thơm thái vừa và cho ra đĩa rồi rắc vừng rang lên trên.

Cùng thưởng thức nào, thế là từ nay Đán Ngọc lại mất đi một khách ruột của món nộm. Biết làm sao được, thời buổi kinh tế khó khăn mà, chịu khó ở nhà đóng cửa bảo nhau… ăn !