Vòng quanh blog ẩm thực của các “cao thủ” lẫn “thấp thủ” làng bánh những ngày này, đâu đâu cũng thấy bánh nướng bánh dẻo, và vì Trung thu là Tết thiếu nhi nên không thể thiếu được bánh nướng hình lợn con.

Mình còn đang loay hoay nghiên cứu vụ tạo hình sao cho vừa đơn giản dễ làm, mà lại vẫn toát lên được nét đặc trưng của chú ỉn thì may quá gặp được bài hướng dẫn rất  chi tiết của chị Cáo- Fox Kitchen. Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của chị,   mà nhờ đó sẽ có thêm nhiều đôi mắt trẻ thơ rạng ngời vì thích thú xen lẫn ngạc nhiên, thêm nhiều tiếng cười vui trong gian bếp nhỏ của các gia đình Việt.

Bánh tạo hình xong chờ nướng :

Bánh nướng xong rồi, nhìn lũ ỉn con yêu quá :

Nhìn hơi gần:

Và nhìn hơi xa:

Đóng gói lại và gửi tình yêu đi muôn nơi. Sự kết hợp Đông-Tây giữa bánh cổ truyền Việt và túi đựng cookies này mình học tập từ bạn Domluahong– một sự  sáng tạo rất hay ho:

Hộp bánh này sẽ đi xa hơn trăm cây số, là đong đầy tình cảm của cháu ngoại gửi đến ông bà.

Cháu kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe:

Tự biết tay nghề của mẹ còn vụng về lắm, mà khi nghe con gái kể lại là :” Mẹ của các bạn hỏi bánh lợn con này mẹ tự nặn hay là có khuôn sẵn?” , nhất là nhìn ánh mắt háo hức và đợi chờ của các con khi trông chừng mẻ bánh ra lò, mẹ thấy trong lòng như  có làn gió mát thoảng qua, bao mệt nhọc của những đêm nặn bánh đến quên ăn quên ngủ bỗng trôi qua thật nhẹ nhàng.

Advertisements