Mấy ngày nghỉ lễ 2-9, dân tình nô nức kéo nhau ra khỏi Hà Nội, ta cũng muốn cho các con đi đổi gió lần cuối trước khi vào năm học mới lắm, nhưng mà cơ quan thưởng cho có 500.000 đồng thì chỉ đủ đổ nửa bình xăng, cả nhà đi đến chân cầu Chương Dương rồi lại quay về thôi, xăng bây giờ đắt như vàng!

Vậy nên ta ở nhà, ta nấu, ta xơi, ta chụp ảnh rồi đưa lên bờ lóc, mà số tiền thưởng của ta cũng chỉ đủ để xơi một món bình dân thôi, đó là Bò xiên nướng.

Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ gồm thịt bò, ớt chuông xanh đỏ, dứa và hành tây:

Que tre được ngâm nước cho mềm, khi nướng sẽ không bị cháy. Thịt bò thái mỏng vừa, tẩm ướp với sả, hành tỏi khô, dầu hào, dầu mè, đường, nước mắm và một xíu mật ong, xiên vào que xen kẽ với các loại rau củ, sẽ được một xiên thế này:

Sau một hồi mỏi oặt lưng và tay thì được một hộp đầy thế này:

Cất vào ngăn mát tủ lạnh, lúc nào ăn thì mang ra nướng. Mình nướng bằng vỉ nướng điện Elextrolux mua nhân dịp có khuyến mại giảm giá, chứ không thì ăn dè hà tiện đến vài lần Quốc khánh nữa cũng chả đủ tiền ! Vỉ này nướng rất khỏe, thịt xém cạnh và thơm phức chẳng kém gì nướng than hoa nhé, chỉ khổ mũi nhà hàng xóm thôi:

Bà con nào cùng cảnh ngộ được thưởng 500.000 đồng giống tôi thì quây quần vào đây cho tiết kiệm nhé! Chắc là bếp nhà Tôm sẽ đông vui lắm đấy vì mẹ cháu có hơn 10.000 đồng nghiệp từ  Bắc chí Nam cơ mà!

Advertisements