Tròn 5 tuổi, có nghĩa là người ta rất khác so với khi vừa thôi nôi, khi lên 2, lên 3, hay lên 4; mặc dù với mẹ thì ngày này của mỗi năm đều gợi nhớ về những cảm xúc thật đặc biệt và không thể có gì thay thế được, dù cho thời gian có trôi đi 10-20-30 năm hay lâu hơn thế.

Tròn 5 tuổi, người ta không chỉ cao thêm một số cm và nặng thêm một số kg khiêm tốn, mà người ta còn ngày càng thông minh, nhanh nhẹn, láu lỉnh và tình cảm đến không ngờ- tất nhiên là so với bản thân người ta trước đây mà thôi!

Tròn 5 tuổi, người ta biết đấm lưng cho mẹ khi mẹ mỏi mệt, biết nhắc mẹ uống thuốc cho chóng khỏi khi mẹ ốm, biết thủ thỉ: “Mẹ ơi đừng giận con” mỗi khi mắc lỗi. Nhưng đồng thời người ta cũng bướng bỉnh hơn, hay lý sự  hơn và không nghe lời người lớn thường xuyên hơn.

Người ta bắt đầu vào lớp tiền tiểu học rồi, đang tập tô nét này:

Toàn cảnh buổi tiệc sinh nhật của người ta đây, có đóng góp của cả nhà nhé: bố bơm bóng bay, mẹ làm bánh, chị cắt dán cờ , topper và thiệp (tất nhiên là dưới sự hướng dẫn của mẹ):

Cận cảnh hơn:

Đi sâu vào chi tiết nhé :

Bánh số 5 này để người ta mang đến lớp chia vui với các bạn:

Người ta thổi nến, tuy người ta chưa biết ước gì cả nhưng chẳng sao, còn cả cuộc đời phía trước để ước mơ và thực hiện kia mà:

Chúc con trai mẹ bước sang Tuổi Thứ  Sáu với nhiều khám phá, say mê, tìm tòi và học hỏi không ngừng.

Con mãi là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời ban tặng cho mẹ đấy, con biết không?

Advertisements