Kỳ kiểm tra cuối tháng 8 vừa rồi, con gái đạt 25.5 điểm cho 2 môn: Toán 13, Tiếng việt 12.5 và được chuyển từ lớp 4A sang lớp 4.0 . Hôm qua mẹ ngồi thống kê bảng điểm được up lên trang web của Trung tâm thì con nằm trong Top 20 /1.500 bạn học sinh lớp 4 đang theo học tại đây. Thế là chỉ sau 2 tháng với bài kiểm tra đầu tiên, mẹ con mình đã tiến thêm được một bước trong hành trình thực hiện ước mơ lớn! Chúng mình cùng cố gắng con nhé!

Nhưng đồng thời với việc chuyển lớp thì lịch học của con cũng bị thay đổi: chuyển sang 6-9 h tối thứ 7 thay vì 8-11h sáng như  truớc đây. Giờ này nếu ăn tối rồi mới đi học thì hơi sớm, mà nếu 9h tối mới ăn thì lại đói quá, nên mẹ làm ít phomai chiên xù cho con ăn nhẹ trước khi đi :

Làm chục que nhỏ xinh thế này, uống thêm cốc sữa nữa là tạm đủ năng lượng cho 1 ca học rồi:

Vì thấy con khá thích món này nên mẹ ghi lại công thức mới sưu tầm được để sau này già cả đãng trí còn mở ra xem, nhưng có khi đến lúc ấy thì con đã lớn và tự làm được phomai que mời mẹ rồi ý nhỉ:

Nguyên liệu:

  • 100 g bột mỳ (hoặc bột chiên Ajiquick vị bơ càng ngon)
  • 200g phomai Mozzarella cứng
  • 1 gói bột chiên xù
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1/2 teaspoon (thìa cà phê) muối
  • Dầu ăn
  • Sốt cà chua

Đúng phiên bản của Lotteria thì phải có thêm lá oregano sấy khô trộn với bột chiên xù nữa, nhà mình cũng còn một ít lá này từ dạo mẹ hứng chí làm đế pizza nhưng vì thấy mùi hơi hắc, sợ các con không quen nên bỏ qua.

Còn đây là hình gói bột chiên xù mẹ mới khám phá được trong một lần tình cờ lượn siêu thị Le’s mart, cùng hiệu Lobo (Thái Lan) với gói bột xá xíu rất nổi tiếng:

Thực hiện:

-Cắt phomai thành những thỏi nhỏ như  ngón tay, khoảng 1cm, cho vào ngăn đá tủ lạnh một lát cho que phomai cứng cáp lại.

-Lăn từng thỏi phomai vào bột mỳ.

-Đánh tan lòng đỏ trứng với một chút muối.

-Nhúng từng thỏi phomai vào trứng rồi lăn vào bột chiên xù, dùng tay bóp nhẹ cho bột bám đều quanh từng thỏi phomai. Lặp lại bước này lần nữa nếu thích lớp bột chiên dày và giòn, rồi lại bỏ vào ngăn đá chừng 30 phút trước khi chiên.

-Cho dầu ăn vào chảo/nồi nhỏ ngập khoảng 1cm. Đun lửa vừa đến khi dầu thật sôi thì nhanh tay thả phomai vào chiên nhanh, lật đều khoảng 2 phút.  Đến khi vỏ ngoài phomai vàng rộm, thơm lừng thì vớt ra, cho vào đĩa lót giấy thấm dầu.

-Ăn nóng, chấm với sốt cà chua.

Advertisements