Món thịt viên vẫn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn nhà mình nhưng gần đây mình mới học được cách cho thêm hành tây, bột năng và trứng vào, thấy viên thịt mềm, kết dính và có vị thơm hơn hẳn.

Nguyên liệu :

  • 500 gram thịt nạc vai xay nhuyễn
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2-3 thìa canh bột cà mì hoặc bột năng/bột đao
  • 1 quả trứng gà
  • 3 quả cà chua
  • 3 thìa canh tương cà (Ketchup)
  • Hành lá, rau mùi
  • Hành tỏi khô, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, đường.

Thực hiện:

-Hành tây, hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

-Hành mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

-Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

-Trộn đều thịt lợn xay, hành tỏi khô, hành tây, trứng, đường, gia vị, nước mắm và hạt tiêu trong một bát lớn. Sau đó, viên hỗn hợp lại thành từng viên tròn nhỏ .

-Đun nóng dầu trong chảo rồi rán viên thịt cho đến khi bề mặt có màu nâu, hơi xém. Trong bước này, viên thịt không cần được rán chín hẳn mà chỉ cần đạt đến đủ độ cứng để giữ được hình dạng. Khi thịt viên chuyển sang màu nâu thì lấy ra, xếp vào đĩa.

– Tiếp tục đun nóng dầu rồi phi thơm tỏi. Thêm cà chua, đun cho đến khi mềm thì dùng thìa gỗ dầm nát. Thêm tương cà chua, nước, nước mắm, đường vào, đảo đều. Đổ thịt viên vào sốt cà chua trên, đun sôi liu riu khoảng 25 phút cho đến khi thịt viên chín hoàn toàn và sốt cà chua đặc lại.

-Tắt bếp, rắc chút tiêu và hành mùi thái nhỏ lên trên, ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất hợp.

Thế là có thêm một món ngon dễ làm và dễ dụ con trai ăn cơm!