Gọi là mì vằn thắn nhưng thực ra … chả có tí vằn thắn nào vì mình dùng há cảo thay thế, thấy giòn và thơm hơn mì vằn thắn nguyên bản thường ăn ở phố Mai Hắc Đế.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

-1bộ xương gà
-0.5 kg mì tươi
-1 gói há cảo vị tôm của Top-V(rất ngon và tiện lợi cho những ai lười nặn há cảo) khoảng 200g
-200 g gan lợn
-300 g thịt xá xíu
-2 quả trứng vịt
-1 mớ rau cải cúc
-Hẹ tươi
-Gia vị, mì chính, nấm hương, tôm khô

Thực hiện:

-Nấu nước dùng:

Xương gà (hoặc chỉ dùng cổ gà lột da) rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước ngọt. Tôm khô rửa sạch giã sơ cho vào ninh cùng xương.

Nấm hương ngâm nở mềm, rửa sạch, cắt chân, vắt khô, trước khi ăn thả vào nồi nước dùng cho sôi lên thì vớt ra bát.

-Sơ chế nguyên liệu:

Gan lợn luộc chín, để nguội, thái lát mỏng.

Thịt xá xíu thái lát mỏng.

Trứng vịt luộc chín, bổ mỗi quả làm 6 theo chiều dọc.

Há cảo rã đông, chần qua nước sôi vớt ra.

Rau cải cúc rửa sạch để ráo.

Hẹ rửa sạch, để ráo cắt khúc ngắn.

Nêm nước dùng vừa ăn. Đun nước sôi, luộc qua mì, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho tơi rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

-Trình bày:

Chần rau cải cúc xếp xuống đáy bát, cho mì lên, xếp lần lượt thịt xá xíu, há cảo, gan, hẹ mỗi thứ một góc, chính giữa bày miếng trứng luộc và nấm hương, chan nước dùng thật nóng rồi thưởng thức, ảnh này chụp trước khi chan nước: