Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đang nêu vấn đề lấy tiền đâu để xử lý 375.000 tỷ đồng nợ xấu, còn mẹ thì đang loay hoay với bài toán lấy tiền đâu để duy trì cuộc sống như trước đây khi mà lương bị cắt giảm 35%?

Nhưng dù sao vẫn cứ phải ăn để sống sót , hôm nay nhà mình ăn cá – chẳng phải ăn cá nhiều sẽ thông minh đó sao? Biết đâu ăn xong món cá này mẹ lại tìm được lời giải cho bài toán hóc búa kể trên, các con nhỉ !

Nguyên liệu:

  • 1 con cá hồng cỡ vừa
  • 1 thìa canh me đóng gói
  • 1 quả cà chua chín
  • Hành, tỏi khô, hành lá
  • Đường, nước mắm, muối, dầu ăn

Thực hiện:

– Cá đánh vảy, rửa sạch, thấm bằng giấy bếp cho thật khô rồi dùng dao khía nhẹ vài đường trên thân cá. Tẩm ướp với một chút muối, dùng tay xoa nhẹ bề mặt cá để ngấm tốt hơn.

-Cà chua cắt miếng nhỏ;

-Hành lá cắt khúc;

-Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ;

-Đun dầu trong chảo cho thật nóng ở mức lửa vừa. Rán cá cho đến khi bề mặt cá chuyển sang màu vàng nâu, có độ giòn nhất định, khoảng 7 – 10 phút mỗi mặt. Sau khi cá chín, để ra đĩa sạch lót sẵn giấy thấm dầu.

– Trong lúc chờ cá chín, ngâm 1 thìa canh me với nước ấm. Sau 10 phút, lọc nước me qua rây, bỏ hột.

– Phi thơm hành tỏi, thêm nước me, cà chua cắt miếng vào. Nêm nếm với đường và nước mắm theo khẩu vị. Nếu cảm thấy chưa đủ chua, có thể chế thêm nước me. Đun sốt trên chảo cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn.

– Tắt bếp, thả hành lá vào, đảo đều. Rưới đều sốt me lên cá, ăn nóng với cơm ngon tuyệt, và đảm bảo sẽ thông minh!

(Nếu chưa thấy thông minh ra thì… ăn tiếp)

Advertisements