Cuối tuần làm mẻ caramel cho các con ăn thay sữa chua. Vẫn còn dư  âm của Noel nên decor với tông màu đỏ luôn:

IMG_0181

Phải chép công thức ra đây nhỡ sau này già cả lú lẫn còn có chỗ mà tìm -CT của Tú-LBR:

Nguyên liệu: (cho khoảng 10-12 cốc nhỏ)

*Phần Caramel

-80 g đường

-1 thìa cà phê nước cốt chanh

-25 ml nước

-Nước đủ ướt đường

*Phần kem:

-500ml sữa tươi không đường (hoặc 450ml sữa tươi + 50ml kem tươi)

-65 g đường

-2 quả trứng gà+2 lòng đỏ (Nếu không dùng whipping thì tăng thêm 1 lòng đỏ)

-Vani: 1 ít

Thực hiện:

  • Làm lớp caramen trên mặt bánh: Cho  đường+nước cốt chanh vào 1 chiếc nồi đế dày, đổ nước sâm sấp đường. Đun nhỏ lửa (hạn chế quấy) cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho 25ml nước vào đun thêm 1 lát cho tan đều. Nhanh tay múc vào mỗi cốc 1 thìa nước caramen này, láng cho kín đáy cốc.
  • Làm phần kem:

– Trứng cho vào bát, quấy nhẹ tay cho tan trứng và tránh sủi bọt

– Sữa tươi và đường cho vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy cho tan đường. Khi hỗn hợp sữa âm ấm khoảng 60-70 độ thì tắt bếp.

– Đổ sữa đã đun ấm vào bát trứng, vừa đổ vừa khuấy đều, cho vani vào.

– Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ những cặn của trứng.

– Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng cốc đã tráng lớp caramen ở trên.

– Bật lò nướng 170 độ, trước 10 phút.

– Khi lò đã đạt được 170 độ, xếp từng cốc caramen vào khay của lò, đổ nước gần đầy khay . Nướng  khoảng 30 phút là chín.

-Khi caramen đã nguội, dùng dao lách quanh thành cốc rồi úp ngược ra đĩa, trang trí với quả  cherry nom cũng hấp dẫn đấy chứ, thế mà có người cứ trốn trong gầm bàn kiên quyết không ra để … khỏi phải ăn!

IMG_0177