Mẹ thường làm món này để chữa cháy mỗi khi cần giành thời gian cho những thú vui phù phiếm của bản thân như khâu vá, cắt dán hoặc là làm bánh. Tội lỗi biết bao!

Nguyên liệu (cho 1 phần ăn):

-Mì Ý (hoặc mì trứng): 100 gram

-Thịt lợn xay: 50 gram

-Cà chua: 1 quả

-Trứng cút: 5 quả

-Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, hành khô: vừa đủ

-Rau mùi, cà rốt (để trang trí)

Thực hiện:

-Thịt xay ướp chút gia vị, tiêu, hành khô khoảng 20 phút cho ngấm;

-Mì luộc trong nước sôi khoảng 5 phút cho mềm, vớt ra để ráo;

-Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, dùng cà rốt làm mỏ và mào chim, dùng hạt đỗ đen nhỏ hoặc vừng đen làm mắt chim (vì nhà không có nên mẹ dùng tạm bằng hạt chocolate chip)

-Đổ chút dầu vào chảo, phi hành cho thơm rồi xào thịt với cà chua cho chín mềm, nêm lại vừa ăn,tắt bếp.

Trình bày:

Mì xếp vào đĩa theo vòng tròn giống tổ chim, múc sốt thịt và cà chua vào giữa rồi xếp trứng đã tạo hình chim lên trên, xung quanh có thể trang trí thêm rau củ tùy thích .

Và đây, tổ chim nhìn nghiêng:

Nhìn từ trên cao:

Mỗi bạn  một đĩa thế này ngồi ăn rất ngoan và rất trật tự , mẹ tha hồ mà sáng tác, thật là tiện lợi mà cũng đủ chất!