Món này từng làm mưa làm gió trên WTT dịp tết năm ngoái, không biết công thức gốc là của ai nhưng người giới thiệu đến với WTT là bạn Mickey_Bee, cảm ơn bạn nhiều!

IMG_0266

Nguyên liệu:

-3 quả cam vàng to (khoảng 1.2kg)

-300 gram đường vàng

-200 gram chocolate

page

Thực hiện:

– Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài có chiều rộng khoảng 0.5cm

– Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10phút. Lặp lại bước này thêm 2 lần nữa, có tác dụng giảm bớt độ the của vỏ cam, để ráo nước.

– Vắt ruột cam lấy nước cam, trộn cùng đường, đun sôi trên bếp đến 140 độ C thì cho vỏ cam đã luộc vào sên đến khi miếng vỏ cam có màu trong trong là được.

– Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng trên rack của lò nướng, sấy trong lò khoảng 50-100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay là được.

-Đun cách thuỷ chocolate, nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên silpat/ giấy nến cho đến khi khô hẳn.

page1

Bày thử vào hộp mứt nhé, làm mứt sớm thế này thì đến Tết sẽ chẳng còn miếng nào cho mà xem:

IMG_0255