Bánh dễ làm nhất trong tất cả các loại mình từng thử, nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, mà ăn cũng khá ngon, nhất là với những người yêu thích vị dừa như mình.

page

(Công thức lấy từ cuốn 5 mùa yêu thương của Khai Tâm)

Nguyên liệu:

– 80g đường kính hoặc đường xay

– 4 lòng trắng trứng

– 1 nhúm muối

– 5ml nước cốt chanh

– 200g dừa sấy khô, dùng dừa nạo loại ngắn hoặc dừa tấm nhỏ li ti.

Thực hiện:

-Đường và lòng trắng trứng đánh bông cùng 1 nhúm muối.  Khi gần bông cứng, cho 5ml nước cốt chanh đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp cứng khi nhấc que đánh lên.

-Từ từ trộn dừa, chia thành từng phần nhỏ, trộn đến khi hỗn hợp đều.  Có thể không dùng hết 200g dừa khô, vì mỗi loại dừa có tính chất khác nhau (sợi dài ngắn, độ hút ẩm của dừa…).

-Vặn lò 170 độ trước 10 phút.

-Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, dùng đui tròn hoặc đui sao loại lớn, phun lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc baking sheet.  Hôm nay thì mình dùng tay để nặn thấy bánh tròn đều hơn.

-Cho vào lò nướng 15′, lúc này bánh có màu vàng rơm.  Tùy theo kích cỡ, nếu bánh nhỏ thì chỉ cần vặn lò ở 120-130 thêm 5′ nữa, nhưng nếu bánh to hơn thì cần đến 10′.  Để bánh khô giòn, nướng ở nhiệt độ 110-120 phút trong khoảng thời gian 1h.

IMG_0004

-Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bảo quản trong lọ kín tránh gió.

Trong sách của Khai Tâm viết thế, chứ nhà mình chỉ tuân thủ được đến bước “để nguội” thôi, rồi cả mẹ lẫn con thi nhau nhón và chén, chưa hết một tập phim Hàn Quốc thì chỗ bánh đã hết, làm gì còn chiếc nào bỏ lọ!

IMG_0017

Advertisements