Món ngon, đơn giản, dễ làm và dễ ăn trong mùa hè:

IMG_0010

Nguyên liệu:(cho 4 người ăn)

  • Thịt bò: 400g (mình hay dùng loại diềm thăn thấy rất mềm, ngon)
  • Bún: 1.2 kg
  • Lạc: 200g
  • Giá đỗ: 300g
  • Hành khô: 10 củ
  • Rau xà lách, thơm, mùi, chanh, ớt
  • Nước mắm, giấm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn

Thực hiện:

  • Thịt bò thái lát mỏng, ướp với tỏi đập dập cùng dầu hào và chút dầu ăn cho mềm. Trộn đều rồi để thịt ngấm trong vòng 30 phút.
  • Hành khô thái lát mỏng rồi phi thơm, để ra đĩa lót giấy bếp thấm dầu.
  • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập.
  • Pha nước mắm: cho khoảng 4 bát nước lọc vào một tô lớn rồi thêm khoảng nửa bát nước mắm ngon. Nguấy đều rồi thêm đường, chanh, giấm. Vừa nguấy vừa nêm đến khi vừa miệng, nước mắm có vị chua ngọt vừa ăn thì cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
  • Rau sống rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ.
  • Sau khi thịt bò ngấm, tiến hành xào. Để dầu nóng già trên chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào lửa to, đảo nhanh tay, tiếp tục cho giá đỗ vào xào cùng, thịt và giá vừa chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu.
  • Xếp rau, giá và bún vào bát trước, sau đó là thịt bò, lạc, hành phi. Rưới nước mắm  tùy khẩu vị lên trên rồi trộn đều với nhau và thưởng thức.

IMG_0004