Vậy là một mùa hè đang dần qua!

Hoa phượng, rồi hoa bằng lằng đã tàn, những tia nắng chiều đã bớt gay gắt hơn và tiếng ve trên những vòm cây đêm đêm cũng thôi không còn da diết nữa. Đôi khi rảo bước trên những con phố nhỏ, lại bắt gặp vài trái sấu cuối mùa rụng xuống, lăn tròn, lăn tròn mãi như  đang cuộn vào lòng một nỗi niềm gì tha thiết quá!

Với bọn trẻ con thì mùa hè sắp hết cũng có nghĩa là sắp phải quay trở lại với trường lớp, với bài vở, bạn bè và thày cô. Nhưng chắc rằng trong hành trang đến lớp của những cô bé, cậu bé sún răng ấy không thể thiếu được rất nhiều câu chuyện kể cho nhau nghe về những cuộc hành trình. Đó có thể là chuyến đi về một miền quê yên bình với dòng sông hiền hòa có đàn vịt bơi lội tung tăng và đàn bò thảnh thơi gặm cỏ; cũng có thể là ánh nắng rực rỡ bên bờ biển xanh, bãi cát vàng với những buổi chiều miệt mài xây lâu đài cát. Với chúng, không tồn tại  khái niệm đi xa hay đi gần, phòng nghỉ  cao cấp hay bình dân, những bữa ăn thịnh soạn hay đạm bạc… Chỉ  cần thỏa mãn thú vui khám phá và trải nghiệm một môi trường hoàn toàn khác biệt với nơi mà chúng đang sống trong 3 mùa còn lại- là đã rất có ý nghĩa rồi!

Và đây là một chuyến đi như thế!

Cùng ngắm bình minh trên biển:

IMG_0028

IMG_0026

Dắt nhau ra lội nước:

IMG_0047

IMG_0046

Lội chán chê rồi, trong lúc chờ cơm thì chị em mình chụm đầu chơi trò quản lý khách sạn:

IMG_0183

Khách sạn thật đây, hơi thiếu tiện nghi một tí nhưng vẫn khác ở nhà, con nhỉ?

IMG_0188

Về thăm quê Bác:

IMG_0109

Hoa trong vườn Bác:

IMG_0145

IMG_0123

Đầm sen ở … Làng Sen:

IMG_0156

Cuối cùng là một trải nghiệm tuyệt vời: đi tàu hỏa tu tu xịch xịch! Sau một giấc ngủ trên tàu là chúng mình về đến nhà rồi:

IMG_0218

Hãy kể cho nhau nghe về những điều thú vị  trong mùa hè, các con nhé, lại thêm một chủ đề để luyện văn miêu tả đấy!

Advertisements