Gọi là chè nhưng không hề phải đun nấu, đỡ nóng bức đi nhiều vì không phải chiến đấu với cái bếp ga!

IMG_0005

Nguyên liệu: (cho khoảng 4-6 phần ăn)

– 200gr mít

– 200gr trân châu

– 1 gói thạch đen sương sáo

– 500ml sữa tươi không đường

– 100ml nước cốt dừa

– Sữa đặc

Thực hiện:

-Đầu tiên tiến hành pha nước sữa dừa: đổ 500 ml sữa tươi không đường ra bát, nêm nếm đường cho vừa miệng, thêm 1 thìa sữa đặc để tạo độ ngọt ngậy. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi đem ra dùng.

-Thạch đen sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì nhưng nên bớt nước đi một chút nếu muốn thach dai giòn hơn (mình chỉ dùng 600-700 ml nước thay vì 1000ml như hướng dẫn). Khi thạch đông dùng dao cắt thành hạt lựu lớn.

-Mít bóc múi, thái sợi nhỏ.

-Trân châu luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho khỏi dính (À quên, có phải bật bếp một chút ở công đoạn này)

IMG_0008

-Khi ăn lấy một ít thạch sương sáo, một ít trân châu, thêm mít,  chan thêm nước sữa dừa trộn đều, dùng lạnh, rất ngooooooon, và cũng rất béeeeeeeo. Vì vậy chống chỉ định cho những ai muốn giảm cân nhé!

IMG_0010