Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

-Gà ta: 1/2con

-Lòng gà: 1 bộ hoặc tôm tươi bóc vỏ: 100 gram

(Bọn trẻ nhà mình không thích ăn lòng gà nên thay bằng tôm, chứ bản thân mình thấy món này phải có vị giòn sần sật của lòng mới thực sự ngon và đủ vị)

-Gạo tẻ

-Hạt sen tươi: 100 gram

-Nấm hương, cà rốt

-Gia vị, dầu hào, dầu ăn, hành tỏi khô

page

Thực hiện:

– Hành khô nướng thơm, đập dập, cho gà vào luộc sơ qua.

– Nấm hương ngâm và xả nước vài lần cho bớt nồng.

– Hạt sen tươi bóc bỏ màng đen, thông tâm, rửa sạch để ráo.

– Tôm tươi bóc vỏ .

– Nấm hương + cà rốt + thịt gà+ tôm : tất cả thái hạt lựu .Phi hành tỏi thật thơm, xào nhanh tay, nêm gia vị + dầu hào vừa ăn.

IMG_0013

– Trút  hỗn hợp gạo + hạt sen + nước luộc gà với một chút gia vị vào nồi cơm điện, đặt chế độ Mixed rice. Khi cơm chuyển sang mức warm thì cho hỗn hợp vừa xào ở trên vào trộn đều và nấu tiếp đến khi chín hoàn toàn.

IMG_0022

Cơm chín, xúc ra ăn nóng, có thể rưới thêm xì dầu cho đậm đà:

IMG_0026