Tháng tư về, gió hát mùa hè, có những chân trời xa lắm…

Đấy là tháng tư  trong bài hát của nhạc sĩ Dương Thụ, còn tháng tư trong bếp nhà mình thì có hoa loa kèn, và có bắp ngô ! Vừa hay đúng dịp sinh nhật chị bạn, nên bánh kem bắp đã ra đời:

IMG_0028

Công thức sau đây của bạn Trang- Savourydays. com có chỉnh sửa chút ít:

A. Phần cốt bánh 

  • 1 cốt bánh gato Hong Kong đường kính 20 cm

B. Phần kem bắp 

  • 2 bắp ngô to
  • 350 ml kem tươi có hàm lượng béo tối thiểu 35%
  • 50 gram đường
  • Dừa nạo

Thực hiện:

page

1. Cốt bánh  nướng chín, để nguội hoàn toàn trên rack.

2. Chuẩn bị phần kem tươi:

– Để kem, âu đánh và que đánh kem vào ngăn đá trong khoảng 10 phút (Việc này sẽ giúp kem bông tốt hơn).

– Cho kem, đường vào âu. Đánh kem đến bông cứng: Kem đặc, chạy máy thấy có vân, nhấc que đánh lên thấy có chóp. Lưu ý, khi bắt đầu thấy có vân hiện lên trên mặt âu kem khi chạy máy thì hạ tốc độ thấp xuống, tránh đánh quá tay, kem sẽ dễ bị tách nước. 

– Để kem vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút, sẽ giúp kem đặc hơn.

– Ngô luộc chín để nguội, tách lấy hạt để riêng.

3. Sau khi bánh nguội thì xẻ bạt bánh làm đôi. Dùng chổi quét nước luộc ngô lên mặt bánh. Trét kem tươi rồi rắc đều hạt ngô lên. Đặt lớp bạt bánh còn lại lên rồi phủ kem lên toàn bộ bên ngoài bánh.

Rắc thêm hạt ngô và dừa nạo để trang trí.

IMG_0019