Mùa hè năm nay của nhà mình giờ mới thực sự bắt đầu. Cả hai chị em đều ở nhà nghỉ ngơi thư giãn và mẹ lại bắt đầu tung hoành ngang dọc ( vì bệnh mẹ rất khó chữa, mong cac con thông cảm) !

 Khởi động bằng một món mới được kết hợp từ 2 món cũ : Gato caramel.

IMG_0136

Công thức : cho khuôn tròn 15cm

(Nguồn: Kim Ngân- Bakingfun có chỉnh sửa)
1. Phần kem caramen
– 50g đường
– 20ml nước
– 1 chút xíu nước cốt chanh
– 200ml sữa tươi
– 100ml whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi)
– 60g đường
– 2 trứng + 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa cà phê vani

2. Phần bánh gato

– 1 + 1/2 trứng
– 45g đường
– 30g bột mỳ đa dụng-15 g bột cacao
– 15g dầu ăn

IMG_0131

  Cách làm:
1. Phần kem caramen:
– Cho 50g đường vào nồi, thắng thành caramen rồi cho nước và nước cốt chanh vào. Láng đều đáy khuôn, đợi khô.
– Đun hỗn hợp sữa, đường, kem tươi cho hơi ấm rồi nhẹ tay đổ vào phần trứng đã đánh tan; cuối cùng lọc cả hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi cho vào khuôn.

 2. Phần bánh gato
– Đánh bông trứng và đường đến khi nhấc que đánh trứng lên mà phần trứng chảy xuống không chìm ngay xuống hh trứng ở dưới là được.
– Rây bột làm 2 lần vào hh trứng, sau mỗi lần rây dùng cây trộn bột để trộn thật đều.
– Cho dầu ăn vào sau cùng và trộn đều. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Do hỗn hợp bột bánh nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên hỗn hợp kem caramen.

 3. Nướng bánh:
– Bật lò 170độ, 2 lửa.
– Chuẩn bị 1 khay nướng cao khoảng 1,5-2cm hoặc dùng luôn khay nướng tối màu đi theo lò
– Bọc khuôn bằng 1 lớp giấy bạc để tránh nước vào khuôn nếu chẳng may khuôn bị rò
– Đổ nước sôi vào khay.
– Nướng cách thủy 35-40 phút là được.
– Bánh để nguội, dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
– Khi ăn dùng dao lóc quanh thành khuôn úp bánh ra đĩa

 Tuy không lấy khăn lót đáy khuôn trước khi nướng như một số lời khuyên trên mạng nhưng thật may là phần caramel vẫn rất mịn mượt, không hề bị khô hay rỗ mặt như mình đã lo. Nước caramel tan chảy, ngầm vào phần bạt bánh chocolate ngon tuyệt!

 Bánh này con gái cực thích do nàng là fan ruột của caramel lẫn chocolate. Nhưng cũng không dám cho nàng ăn nhiều, mỗi ngày một miếng nhỏ thế này thôi, kẻo lại tăng cân nữa thì khổ!

IMG_0137