Hà Nội đã chớm sang thu, trong tiết heo may se lạnh này bỗng dưng lại thèm bát cà bung nóng hổi để chan, để húp sì sụp! Tự thấy mình “thô thiển” quá thể, nhưng kệ, chết vì ăn mà! 

IMG_0026

Nguyên liệu:(cho 4 người ăn)

-Đậu phụ: 4 bìa

-Thịt ba chỉ: 200 gram

-Cà tím: 2-3 quả

-Hành hoa, tía tô, lá lốt, cà chua

-Hành tỏi khô, gia vị, mắm tôm, mẻ (hoặc dấm bỗng), bột nghệ.

Thực hiện:

Cà tím rửa sạch, bổ đôi, thái múi cau, ngâm cà ngay vào âu nước muối loãng để cho ra bớt nhựa.

-Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp chút hành khô, gia vị và bột nghệ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa, tía tô và lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

-Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, rán vàng .

-Phi thơm hành tỏi, cho cà tím cùng một thìa cà phê đầy bột nghệ và một chút gia vị vào xào qua. Sau đó cho đậu và thịt vào xào cho săn.

-Chế lượng nước vừa ăn rồi đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 10 phút thì cho cà chua vào cùng, tiếp tục cho thêm mắm tôm và mẻ ( hoặc dấm bỗng)  tùy khẩu vị.

-Đun thêm khoảng vài phút nữa, cho hành hoa, tía tô và lá lốt vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bắc ra, ăn nóng với cơm hoặc bún càng ngon.

IMG_0031