Tập tọng làm giò xào, mua cái khuôn inox cả nửa năm trời mà mãi đến gần Tết mới lôi ra khai trương.

Công nhận dễ hơn nhiều so với dùng chai lavie, mà khoanh giò thành phẩm tròn xoe, trông chuyên nghiệp ra phết!

Nguyên liệu:

– 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi

-150g mộc nhĩ khô

-50g nấm hương khô

-5 củ hành khô

– 50g hạt tiêu sọ

– Nước mắm ngon

Thực hiện:

-Tai, mũi, lưỡi rửa sạch, chần qua nước sôi. Vớt ra, để ráo nước, thái mỏng từng loại. Sau đó để chung vào một bát hoặc nồi to.

-Ướp thịt với và nước mắm, hạt tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm.

-Mộc nhĩ , nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

-Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Trút chỗ thịt đã ướp vào chảo xào với lửa to.Khi thịt chín và bắt đầu ra mỡ thì thêm mộc nhĩ, nấm hương vào. Đảo đều thêm khoảng 10 phút đến khi mộc nhĩ, nấm hương chín.

-Cho thịt đã xào vào khuôn, cho ít một, cứ mỗi muỗng thịt lại dùng muỗng ấn đều xuống để đảm bảo giò kín đều, không bị hổng. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.

Ảnh các công đoạn:

page

 Thành phẩm:

IMG_0068

 Và lên mâm:

IMG_0084