Đầu năm bếp có món xôi cốm, mong sao cho hương vị cả năm được ngọt ngào, dẻo thơm và thanh khiết :

IMG_0023

  Nguyên liệu:

-300 gr cốm tươi

-100 gr đậu xanh

-50gr dừa nạo sợi

-50gr đường

-20ml dầu ăn

Thực hiện:

-Ướp ¼ lượng đường vào dừa khoảng 10 phút cho ngấm, sau đó xào dừa với lửa nhỏ, trút ra để riêng;

-Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đồ chín, giã hoặc xay nhuyễn;

-Trộn đều dầu ăn vào cốm rồi cho vào chõ đồ trong khoảng 7- 10 phút (tùy loại cốm già hay non);

-Cốm đồ xong, rắc số đường còn lại vào trộn đều, (có thể đồ lại lần 2 cho đảm bảo vệ sinh), để nguội.

-Trình bày: dùng khuôn nhựa tròn, đầu tiên cho một lớp cốm, nén cho chặt, tiếp theo cho một lớp đậu, rồi một lớp cốm trên cùng.

Bày xôi ra đĩa, rắc dừa nạo đã xào lên trên và thưởng thức.

IMG_0025