page1

Nhanh thật nhanh, mới đó mà đã 8 năm trôi qua kể từ ngày mẹ con mình gặp nhau lần đầu tiên. Năm nay mẹ hơi bận (và cũng hơi lười) nên chỉ dành ra có đúng một buổi sáng để chuẩn bị sinh nhật cho con. Nhưng thôi, quan trọng nhất là con vui vẻ và thỏa mãn là tốt rồi, con trai nhỉ?

Lan man một chút về vấn đề quà sinh nhật, cách đây chừng một tháng, khi bố mẹ hỏi con thích được tặng quà gì thì con khẽ khàng thổ lộ : Con thích bộ lego xây dựng. Bố bảo: Chuyện nhỏ! Chị gái con chú thích ngay: Mẹ ơi em thích bộ lego loại mấy nghìn mảnh  giá hơn 5 triệu ở trong Times city ý!

Chà, đến đây thì câu chuyện không còn nhỏ nữa rồi, món quà đắt tiền quá, mà tính con thì dù có thích mấy cũng không bao giờ chơi một món đồ chơi gì được lâu. Cho nên mẹ bảo là mẹ chưa có đủ tiền, để mẹ cân nhắc thêm. Bẵng đi một thời gian, mẹ cũng chưa quyết định có mua bộ lego đó cho con không, thì vài hôm trước ngày sinh nhật con lại bảo: Mẹ ơi, con không cần bộ lego nữa đâu, mẹ mua cho con 2 quyển truyện Doremon là được rồi, nhà mình làm gì có nhiều tiền, mẹ nhỉ?

Ôi con trai tôi, tuần nào vào chơi Times city, con cũng đều kiếm cớ rẽ vào cửa hàng bán đồ chơi ít nhất là 1 lần để ngắm nghía, sờ mó bộ lego mấy ngàn mảnh đó, nên mẹ biết là con vẫn ước ao lắm, thế mà… Mẹ thấy mừng vì khi tròn 8 tuổi, con đã tự học được một bài học lớn đó là: cuộc đời vốn chứa đựng vô vàn cám dỗ, mà ta cần phải luôn tỉnh táo để vượt qua!

Lan man thế đủ rồi, góc sinh nhật giản dị của con đây:

  IMG_0006

 

page2

Bánh số 8:

IMG_0046

Con thổi nến: 

IMG_0050

Trong đêm đầu tiên của tuổi mới, bộ ga gối xanh- vàng này sẽ cùng con mơ những giấc mơ đẹp:

 

IMG_0001  

Bố mẹ chúc con luôn khỏe mạnh, đáng yêu và sẽ cố gắng thật nhiều để hiện thực hóa những ước mơ của mình – dù muộn – vì ước mơ làm gì có tuổi!

Yêu con!

Advertisements