Năm nay mới có thêm chiếc khuôn thạch hoa văn trung thu nên mình làm thử bánh trung thu thạch, hay còn gọi là bánh trung thu rau câu.

Mình chỉ làm 2 vị là dừa và cà phê, với nhân là  nước cốt dừa, có trộn thêm cùi dừa non cắt nhỏ, ăn vào mát lạnh, thơm ngậy mà lại không ngán như bánh nướng bánh dẻo. Một mình mình có thể xơi hết cả chiếc dung tích 250ml là chuyện thường hehee

Nguyên liệu: (cho 4 bánh 250ml: 2 dừa-2 cà phê )

A. Nhân cốt dừa:

-Nước cốt dừa đặc : 300ml

-Cùi dừa non: tùy thích

-Đường: 70g

-Bột thạch: 4g (mình dùng loại Konnyaku)

B. Thạch dừa:

-Nước dừa tươi: 350ml

-Đường: 70g

-Bột thạch: 3-4g

C.Thạch cà phê:

-Nước lọc (hoặc nước dừa): 300ml

-Nước cà phê: 50ml (pha cà phê với nước nóng)

-Đường: 80g

-Bột thạch: 3-4g

Thực hiện:

1. Làm nhân:

– Đường trộn với bột thạch cho đều

-Cùi dừa thái nhỏ

-Đun nước dừa tươi sôi nhẹ thì cho hỗn hợp bột thạch+ đường vào, vừa đun vừa quấy đều thêm 2 phút thì tắt bếp, trộn phần cùi dừa vào, bắc ra.

-Đổ ra khay phẳng, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng. Dùng cutter tròn (nhỏ hơn khuôn trung thu) để cắt.

page

2.Làm thạch:

– Đường trộn với bột thạch cho đều.

– Đun sôi nước dừa/ nước cà phê, cho hỗn hợp bột thạch+ đường vào, vừa đun vừa quấy đều thêm 2 phút, tắt bếp.

– Đặt khuôn bánh trên khay rộng hoặc mặt phẳng cố định

– Múc thạch dừa/cà phê đổ vào khoảng 1/3 khuôn thì dừng lại. Giữ ấm phần thạch còn lại trên bếp.

– Chờ thạch trong khuôn nguội bớt và bắt đầu se mặt thì  dùng tăm khía vài đường ngang dọc (cho các lớp thạch dễ liên kết), nhẹ nhàng cho nhân cốt dừa vào chính giữa khuôn.

– Tiếp tục cho thạch vào phủ kín phần nhân cho đến khi đầy khuôn là được.

– Để thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để thạch đông cứng và mát lạnh.

 Một hộp 4 chiếc- 2 vị- vừa xinh để đem tặng:

IMG_0050

Bánh nhỏ vị dừa:

IMG_0048

Còn thừa một ít nguyên liệu đổ thêm được 2 chiếc bánh mỏng:

IMG_0049

Thế thôi đã, tạm nghỉ !